>>Thông tin đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Yên giá rẻ
Cá ngừ ồ nướng
Cá ngừ ồ dùng làm nhiều món ăn đặc trưng và thông dụng. Đặc biệt cá ngừ ồ hấp hoặc nướng ăn với bánh tráng và rau sống chấm mắm ớt, tỏi, chanh, đường là món ăn rất được nhiều người ưa thích.Món cá ngừ ồ hấp, thịt cá có vị ngọt và thơm. Hoặc cá ngừ ồ ướp với gia vị rồi nướng trên lửa than hồng, thịt cá ngừ ồ nướng thơm và béo.
Lưu ý cách làm cá ngừ ồ, phải lấy bỏ hết cả mang, ruột và rửa sạch, rồi xẻ hai rãnh ở hai bên hông của cá. Là món cá hấp, thịt cá nở bung ra theo hai rãnh rất đẹp. Là món nướng thì cho gia vị ướp cá vào hai rãnh để thấm đều hơn.
Ngoài những món quen thuộc như kho, chiên… cá ngừ đại dương thịt ngọt và dai có thể dùng chế biến những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
Philê cá ngừ 120g
Ớt sừng băm 1/2 muỗng cà phê; ớt hiểm băm 1/3 muỗng cà phê; tỏi băm 1/3 muỗng cà phê; tương ớt 1 muỗng súp; dầu ôliu 1 muỗng súp; muối, đường mỗi thứ một ít.
Cách làm:
Philê cá ngừ làm sạch ướp với chút muối ớt, nướng cá vàng đều.
Xốt ớt: phi dầu với tỏi, cho tương ớt, ớt sừng băm, ớt hiểm băm vào, nêm lại bằng đường, muối cho vừa ăn. Dọn cá ra dĩa với khoai tây chiên, rưới xốt ớt lên, ăn nóng.
Philê cá ngừ 120g
Trứng gà 1 quả; bơ 10g; chanh 1/2 trái; mù tạc vàng 1/2 muỗng cà phê; ngò tây một ít; muối, tiêu một ít.
Cách làm:
Philê cá ngừ làm sạch, ướp chút muối, tiêu. Chiên áp chảo cá ngừ vàng đều hai mặt.
Xốt bơ trứng: lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với mù tạt vàng và chút muối, tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều cho đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước chanh và ngò tây cắt vào xốt.
Dọn cá ngừ ồ ra dĩa với cà bi, khoai tây bi, cà rốt, đậu que xào. Rưới nước xốt bơ trứng lên, ăn nóng thật tuyệt vời. Bạn có thể đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Yên giá rẻ tại toibay.vn để có thể thưởng thức món ăn này tại bất kỳ quán ăn, hay nhà hàng nào.
Ngoài những món quen thuộc như kho, chiên… cá ngừ đại dương thịt ngọt và dai có thể dùng chế biến những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
Philê cá ngừ 120g
Ớt sừng băm 1/2 muỗng cà phê; ớt hiểm băm 1/3 muỗng cà phê; tỏi băm 1/3 muỗng cà phê; tương ớt 1 muỗng súp; dầu ôliu 1 muỗng súp; muối, đường mỗi thứ một ít.
Cách làm:
Philê cá ngừ làm sạch ướp với chút muối ớt, nướng cá vàng đều.
Xốt ớt: phi dầu với tỏi, cho tương ớt, ớt sừng băm, ớt hiểm băm vào, nêm lại bằng đường, muối cho vừa ăn. Dọn cá ra dĩa với khoai tây chiên, rưới xốt ớt lên, ăn nóng.
Cá ngừ ồ xốt bơ trứng
Nguyên liệu:Philê cá ngừ 120g
Trứng gà 1 quả; bơ 10g; chanh 1/2 trái; mù tạc vàng 1/2 muỗng cà phê; ngò tây một ít; muối, tiêu một ít.
Cách làm:
Philê cá ngừ làm sạch, ướp chút muối, tiêu. Chiên áp chảo cá ngừ vàng đều hai mặt.
Xốt bơ trứng: lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với mù tạt vàng và chút muối, tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều cho đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước chanh và ngò tây cắt vào xốt.
Dọn cá ngừ ồ ra dĩa với cà bi, khoai tây bi, cà rốt, đậu que xào. Rưới nước xốt bơ trứng lên, ăn nóng thật tuyệt vời. Bạn có thể đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Yên giá rẻ tại toibay.vn để có thể thưởng thức món ăn này tại bất kỳ quán ăn, hay nhà hàng nào.
"Sưu tầm" - Toibay.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét