Tìm kiếm

Vé máy bay

Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Cua biển Phú Yên

Đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Yên giá rẻ tại V&V để cùng thưởng thức những Hải Sản biển tại Vùng biển Phú Yên được thiên nhiên ban tặng loại cua vừa chắc lại to, vừa ngon, vừa giàu hương vị của cua biển biển. 

Người sành điệu thường chọn ăn cua vào những ngày cuối tuần trăng, bởi khi ấy cua chắc thịt, nhiều gạch, ăn ngon hơn. Cua biển Phú Yên có thể chế biến làm nhiều món ăn cao cấp như súp cua, cua bỏ lò, cua tẩm bột rán, cua “phát xít”…
Khi không bị ‘quấy rầy’ bởi các thứ gia vị, gia giảm phức tạp, thịt cua mới phát huy hết được sự thơm ngon tinh khiết cua mình. Nhìn con cua luộc đỏ au nằm trên đĩa với đủ cả mai, càng, chân mà bắt thèm. Nhưng đừng tưởng ăn cua bằng dao, dĩa, thìa, đĩa, đũa mới là sang, ăn cua tốt nhất là ăn bằng tay. Tuần tự dùng tay bóc yếm, tách mai, bẻ mình rồi khéo léo gỡ từng miếng thịt trắng phau nhúng vào đĩa muối tiêu chanh.Chưa hết, món càng cua cũng hấp dẫn không kém. Với chiếc kẹp bằng kim loại, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món đùi cua luộc tuyệt vời.
Nếu cua luộc giữ được vị thanh khiết tự nhiên thì cua rang muối lại mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả. Cua rang muối được chế biến khá công phu. Cua chặt miếng, càng đập dập, ướp mắm muối, gia vị trước khi đưa vào chảo chiên đều với vài loại gia giảm khác. Món này đậm đà hơn hẳn cua luộc xong vẫn giữ được thơm ngon khá đặc trưng của cua.
Hãy nhanh tay đặt vé máy bay Sài Gòn đi Phú Yên giá rẻ tại V&V Booking để thưởng thức món ăn được nấu từ cua biển Phú Yên.
"Sưu tầm" - toibay.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét